Xã Vũ Oai: Tổ chức Lễ đón nhận và công bố quyết định của UBND tỉnh về xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Tối 16/10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Vũ Oai tổ chức Lễ công bố, đón nhận Quyết định của UBND tỉnh xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Về dự có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ; Đặng Thị Yến, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND, ủy viên BCĐ xây dựng NTM Thành phố cùng lãnh đạo một số ban, ngành Thành phố.

Xã Vũ Oai đón bằng công nhận xã Nông thôn mới năm 2019

Năm 2019, Vũ Oai là một trong những địa phương trên địa bàn huyện Hoành Bồ cũ phấn đấu về đích nông thôn mới. Xác định được tầm quan trọng của xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đảm bảo an ninh trật tự. Nhờ đó, kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội phát triển nhanh, đặc biệt là hệ thống giao thông nông thôn, trường học và các thiết chế văn hóa, thể thao. Bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khang trang sạch đẹp. Cơ cấu kinh tế nông thôn tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp- dịch vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất; sản xuất nông nghiệp ổn định và đi đúng hướng; thu nhập của người dân ngày càng tăng cao đạt 45,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 076%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Qua gần 10 năm xây dựng nông thôn mới xã đã tổ chức được nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực như: “ Chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, ….. Đến hết năm 2019,  xã Vũ Oai đã đạt 20/20 tiêu chí ; 53/53 chỉ tiêu.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư  Thành uỷ phát biểu tại buổi lễ

Đến dự, trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vũ Oai, đồng chí Phạm Lê Hưng đã chúc mừng, biểu dương những thành tích đạt được của xã Vũ Oai, đồng thời yêu cầu Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục đoàn kết giữ vững, nâng cao các tiêu chí về xây dựng NTM. Trong đó, cần tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển sản xuất; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa; từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang thương mại, dịch vụ nâng cao đời sống của nhân dân; thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ; duy trì phong trào dọn vệ sinh môi trường….

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2020

Nhân dịp này, UBND xã Vũ Oai đã biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình,  tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2020.

Trần Thanh – Quang Cảnh