TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ HẠ LONG TRAO TẶNG NHỮNG PHẦN QUÀ Ý NGHĨA TRONG CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG 2022 – XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

Sáng ngày 10/12/2022, Thành đoàn Hạ Long đã tổ chức các hoạt động trong chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022, xuân tình nguyện năm 2023 tại 03 xã Đồng Lâm, Vũ Oai và Tân Dân, thành phố Hạ Long. Là những xã miền núi còn nhiều khó khăn của thành phố Hạ Long; Chương trình có sự tham gia đồng hành của các cơ sở Đoàn, Hội, các liên Đội trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác đoàn - hội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Hạ Long năm 2022; Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Trong hành trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022, tuổi trẻ thành phố Hạ Long xây dựng mục tiêu thực hiện nhiều phần việc thiết thực: tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, Tổ chức các đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí, thực hiện các công trình thanh niên gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh…Trong buổi sáng cùng ngày đã tổ chức 02 hoạt động:

  1. CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”

Tại xã Đồng Lâm, gần 50 y bác sĩ thuộc đoàn thanh niên của 02 bệnh viện Bãi Cháy và bệnh viện Đa khoa Hạ Long đã tổ chức chương trình vì sức khỏe cộng đồng, triển khai khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 30.000.000 đồng.

Đồng thời, đoàn y, bác sĩ tình nguyện đã tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa một số bệnh thông thường vào mùa đông, bệnh truyền nhiễm, hô hấp, bệnh lây lan qua tay, chân, miệng... và giới thiệu một số phương pháp phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân.

(Khám, tư vẫn và tặng quà cho người dân khó khăn trên địa bàn xã Đồng Lâm)

  1. CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG ẤM TRAO YÊU THƯƠNG”

Các cơ sở đoàn, liên đội trên địa bàn thành phố đã trao tặng 300 chiếc chăn ấm, áo ấm, tất và các suất quà tiền mặt trị giá hơn 150.000.000 đồng cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các xã Đồng Lâm, Vũ Oai, Tân Dân.

Thông qua các hoạt động trong chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022, đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ toàn thành phố. Những món quà là tình cảm, sự sẻ chia của cộng đồng cũng như các cơ sở đoàn, hội, đội trên địa bàn thành phố, góp phần hỗ trợ, động viên thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa vươn lên trong học tập và cuộc sống.

(Trao chăn ấm cho học sinh bán trú tại trường TH&THCS Vũ Oai)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9 Tổng lượt truy cập 103335