Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND TP đối thoại với hộ dân ảnh hưởng bới Dự án Trạm y tế xã Vũ Oai

Chiều 24/7, tại xã Vũ Oai, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND TP chủ trì buổi đối thoại của UBND THành phố với hộ các ông, bà: Nguyễn Văn Toàn, Hoàng Thị Ngọc , thôn Chợ, xã Vũ Oai về việc GPMB dự án Trạm y tế xã Vũ Oai, TP Hạ Long.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi đối thoại, sau khi lắng nghe các ý kiến của đại diện gia đình,đồng chí Phó Chú tịch UBND TP đã chỉ đạo xem xét toàn diện các vấn đề liên quan đến quyền lợi của hộ dân bị thu hồi đất tại dự án. Trung tâm phát triển Quỹ Đất TP đã lên phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với hộ gia đình ông bà Toàn, Ngọc. Tổng diện tích nhà đất gia đình đang quản lý sử dụng 924,4m2 (thửa 12/01/GPMB) trong đó diện tích thu hồi 924,4m2. Căn cứ nguồn gốc, quá trình sử dụng, áp dụng cơ chế chính sách nhà nước quy định, phương án bồi thường, hỗ trợ đối với hộ ông bà Nguyễn Văn Toàn, Hoàng Thị Ngọc đã được UBND TP phê duyệt cụ thể. Phần đất 338,0m2 bồi thường đất ở ; 462,0m2  diện tích hành lang không được cấp giấy CNQSDĐ; 124,4m2 đất lấn chiếm mương nước không bồi thường không hỗ trợ. Tổng giá trị bồi thường hỗ trợ theo Quyết định 3917/QĐ-UBNDTP về phần kiến trúc, cây hoa màu, chính sách hỗ trợ là 1.361.469 nghìn đồng và tái định cư  cho hộ ông bà Toàn, Ngọc 1 ô đất tái định cư, cặp vợ chồng thứ 2 đang sinh sống trên thửa đất có nhà ở riêng biệt đủ điều kiện để báo cáo UBND TP  xét cho mua 01 ô đất TĐC (là con có hộ khẩu trên cùng thửa đất) ….

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định: Dự án trạm y tế xã Vũ Oai đã đáp ứng đúng chính sách và trình tự thủ tục theo quy định của nhà nước và của TP. Buổi đối thoại giữa đại diện UBND TP và hộ dân Nguyễn Văn Toàn, Hoàng Thị Ngọc  triển khai theo đúng trình tự pháp luật, trả lời mọi thắc mắc của người dân trên tinh thần đảm bảo cao nhất quyền lợi cho dân. Bố trí vị trí thuận lợi tại nơi tái định cư mới cho gia đình tại Đồng Sang. TP hỗ trợ cho mượn nhà tạm để ở trong thời gian xây dựng nhà mới, địa phương cùng hỗ trợ nhân lực để tháo dỡ bàn giao mặt bằng bàn giao trước ngày 30.7.2020. Việc giải quyết đúng quy định pháp luật, cơ bản được người dân đồng thuận.

Mỹ Hạnh