Xã Vũ Oai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định về thừa kế và tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở.

Ngày 24/11/2023, UBND xã Vũ Oai phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật – Hội Luật gia tỉnh Quảng Ninh, Phòng Tư pháp thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật hiện hành về Thừa kế và tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho 88 đại biểu là ông, bà Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể thôn, Các đồng chí cán bộ, công chức xã Vũ Oai; Tổ trưởng Tổ hoà giải và các thành viên tổ hòa giải của 8 thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe ông Trần Thanh Tùng, Phó Giám Đốc trung tâm tư vấn pháp luật- Hội Luật gia tỉnh Quảng Ninh truyền đạt các nội dung cơ bản về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, kỹ năng xem xét, xác minh vụ việc; liên hệ thực tế và đưa ra các vụ việc, ví dụ, tình huống xảy ra, giúp các hòa giải viên nhận biết được những việc nào được hòa giải những việc không được hòa giải, đồng thời truyền giảng về các quy định của pháp luật hiện hành về thừa kế. Bên cạnh đó, đồng chí Tư vấn viên cũng đã dành nhiều thời gian để giải đáp những vướng mắc, bất cập của các đại biểu tham dự hội nghị về các quy định pháp luật thừa kế, cụ thể như: quyền thừa kế tài sản, cách chia thừa kế theo di chúc và pháp luật, di sản thừa kế bao gồm những gì? thời gian, địa điểm mở thừa kế, những người không được quyền hưởng di sản, những nội dung quan trọng cần lưu ý khi thực hiện những thủ tục liên quan đến vấn đề thừa kế…...

Thông qua hội nghị tập huấn, thành viên các tổ hòa giải đã được nâng cao nghiệp vụ công tác hòa giải, tiếp cận các văn bản mới ban hành để thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, để các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn được giải quyết từ cơ sở góp phần nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn. 

Minh Hà

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 244